//
you're reading...
Blog

Tại sao năm 2012 là năm tận thế?

Bạn đã xem phim 2012 và tò mò tại sao năm 2012 lại được cho là ngày tận thế của trái đất?


Ngày 21 Tháng 12 năm 2012 là ngày cuối cùng theo lịch người Maya Cổ.Và người ta tin rằng ngày này cũng là ngày tận thế.

Rất nhiều câu hỏi đang ngày một nóng lên. Khi chỉ còn 1 năm nữa là đến năm 2012.

Tài liệu nêu trên được biết đến với tên gọi là Dresden Codex. Cuốn sách cổ 74 trang này được viết trên vỏ cây tại đền thờ nổi tiếng của người Mayan và đã được nghị viện Tây Ban Nha gửi cho vua Charles V vào năm 1519. Bằng cách nào đó nó lưu lạc tới cung điện Saxony ở Dresden và được tìm thấy bởi nhà sưu tập Johanne Christian Goetze. Các tài liệu này vẫn còn được giữ lại sau khi bị tấn công bởi bom ở đại chiến thế giới lần thứ 2.

Tài liệu bao gồm nhiều số liệu về chuyển động của Mặt Trăng, Sao Kim, chu kì các nhật nguyệt thực, Mặt Trời và các sao …. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điểm kết thúc của lịch Mayan được đánh dấu là 13.0.0.0.0 tương ứng với lúc 10 giờ sáng ngày 21 tháng 12năm 2012 tính theo lịch chúng ta đang sử dụng. Vào thời điểm đó, quỉ địa ngục sẽ xuất hiện và đó là ngày cuối cùng của chúng ta.

Theo các nghiên cứu của  Stephen Yulish ( Một nhà nghiên cứu thiên văn học và UFO), nhiều mối liên hệ trong sách kinh thánh cho biết vào một ngày đông chí khi Mặt Trời ra xa nhất khỏi Trái Đất cùng lúc với các trận bão của Mặt Trời, rồi sự dịch chuyển bất thường của Sao Kim sẽ gây ra động đất liên tiếp cho chúng ta. Liệu điều này có liên quan đến những tiên đoán của lịch Mayan

Theo một số nhà thiên văn học thì vào ngày này hệ Mặt Trời của chúng ta sẽ đi

qua mặt phẳng xích đạo của thiên hà, một điều chỉ xảy ra theo mỗi chu kì 26.000 năm. Lịch của người Mayan bắt đầu từ năm 3114 trước công nguyên, tức là họ chưa hề có cơ hội kiểm chứng điều nêu trên. Người Mayan gọi sự kiện này là cái cây thánh, nó sắp xếp sự thẳng hàng của Hệ Mặt Trời với trung tâm thiên hà theo mặt phẳng chính, điều đó có nghĩa là hấp dẫn tác động lên Hệ Mặt Trời khi đó sẽ là cực đại.

Theo những thông tin về động đất tại cục địa lý Hoa Kì, các trận động đất của chúng ta ngày càng lớn hơn do hậu quả của những chuỗi chấn động trong những năm 1890 đến 1899 và từ 2000 đến 2004, độ lớn của những trận động đất này đang tiếp tục tăng lên khi chúng ta tiến đến gần mặt phẳng chính của thiên hà.

NASA dự đoán rằng một trận bão Mặt Trời vào năm 2012 sẽ gây ra những chấn động lên Trái Đất lớn gấp 30 đến 50 phần trăm so với bất cứ sự tác động nào trước đây ta đã biết. Yulish tin rằng việc này sẽ làm nóng hành tinh của chúng ta và nó có liên quan trực tiếp đến sự xuất hiện của các vết đen Mặt Trời, Mặt Trời sẽ nóng hơn và sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới Trái Đất. Một vụ nổ bất chợt trên Mặt Trời vào thời điểm 2012 đó có thể phóng 1 khối lượng lớn đến va chạm với Trái Đất giống như việc chúng ta va chạm với một tiểu hành tinh hay sao chổi.

Khi việc đó xảy ra, có thể một lần nữa trục của Trái Đất sẽ thay đổi và hiển nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự quay của Trái Đất. Nếu như điều đó sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 sắp tới, đó sẽ là một ngày rất đáng nhớ, với tất cả chúng ta!

Thế Còn Mọi Người Nói Sao.Họ Đang chuẩn Bị Thế Nào Cho Ngày Tận thế Năm 2012 Sắp Đến Gần !!!

Những hình ảnh tiêu biểu cho đại hoạ năm 2012 – (Minh hoạ cuả ABC News)

Theo phóng viên cuả ABC News cho biết một nhóm thường dân ở Âu Châu và Mỹ đã bắt đầu lục tục kéo nhau lên những miền nuí non hiểm trở hoặc xa xôi hẻo lánh để tránh một đại hoạ mà họ nghĩ là có khả năng tiêu diệt phần lớn nhân loại hiện đang sống trên mặt đất vào năm 2012.

Patrick Geryl là một thí dụ điển hình. Ông là một công nhân làm trong phòng thí nghiệm cuả một hãng dầu hoả cuả Pháp với mức lương tuơng đối. Tuy nhiên hai năm trước ông đã nghỉ việc, để chuẩn bị cho cuộc lánh nạn mà ông nghĩ sẽ xảy ra vào năm 2012. Năm nay 51 tuổi đời, nhưng ông cũng chỉ dự định chỉ để dành vưà đủ cho cuộc sống mình đến năm 2012, vì theo ông , sau năm 2012 ông và đa số mọi người cũng sẽ bị tiêu diệt bởi những gì thảm khốc nhất xảy ra vào năm đó. Geryl nói với phóng viên ABC News “ Quý anh phải hiểu là sẽ không còn bất cứ sự gì tồn tại nổi trên mặt đất này vào lúc đó . Nền văn minh nhân loại sẽ phải làm lại từ đầu” Ông đã soạn sẵn các thứ nhu yếu phẩm cũng như những đồ dùng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày trong một danh sách dài 11 trang giấy.

Ngoài Geryl ra, hằng hà sa số nhũng người khác cũng cùng chung một ý nghĩ. Nếu bạn vào Google tìm tòi thì sẽ thấy đề tài “Tận Thế Năm 2012” đã có khoảng 700,000 lần truy cập. Khoảng 6,500 góp ý về đề tài này trên mạng You Tube. Những cuốn sách cùng một đề tài cũng bán chạy nhu tôm tươi ! Thí dụ như cuốn “2012: Sự trở lại cuả Quetzalcoatl” đã bán được hàng ngàn ấn bản mỗi tháng kể từ khi được phát hành vào tháng Năm vưà qua.

Nền văn minh cổ đại cuả người dân Maya nay còn đâu?

Những người này dưạ trên căn bản nào để kết luận về thảm hoạ nhân loại năm 2012 ?

Theo họ, lịch tuần hoàn cuả người Maya, những thổ dân có nền văn minh cổ đại nổi tiếng nhất là về tóan học và thiên văn hiện đã coi như bị tiêu diệt tại Nam Mỹ, trong đó một chu kỳ cuả lịch dài 5125 năm , và năm 2012 sắp tới là năm kết thúc cuả chu kỳ hiện nay. Người Maya tin rằng sự kết thúc cuả một “niên lịch Maya” cũng sẽ đánh dấu sự tận diệt cuả nền văn minh hiện đại, do những thiên tai chết người xảy ra hàng loạt , nào là lũ lụt, động đất, thậm chí cả núi lưả và song thần.

Theo tính toán rất khoa học cuả người Maya thì ngày 21 tháng 12 năm 2012 là ngày lịch Gregorian cuả họ kết thúc. Đó là khi mặt trời cũng sẽ nằm chính giưã trung tâm giải Ngân Hà trong Thái Dương Hệ cứ mỗi 26,000 năm, và ngày này cũng trùng vào ngày Đông chí. Chính vì những hiện tượng trùng hợp này người ta cho rằng nguồn năng lượng chiếu vào trái đất sẽ bị cản trở, và khoảng giưã cuả trái đất sẽ bị kéo phình ra do lực kéo từ bên ngoài trái đất gây ra. Hiện tượng này sẽ gây ra nạn hai cực Bắc và Nam cuả trái đất bị đổi chỗ lẫn nhau. Như thế có nghiã là ngày sẽ biến thành đêm và ngược lại, đêm lại biến ra ngày. Mặt đất lúc đó cũng sẽ bị thay đổi vị trí, những vùng đất liền cuả các đại lục sẽ bị lôi kéo về phiá những miền khác do ảnh hưởng cuả lực hút từ ngoài trái đất cuả thiên hà. Khi đó sẽ xảy ra vô số nạn núi lưả, các trận sóng thần lúc đó sẽ nổi lên vô số, và nạn động đất cũng thế. Âu Châu lúc đó sẽ biến mất và Anh quốc cũng vậy/ Nước biển sẽ tràn ngập mặt đất gây trở ngại lớn cho sự sống còn cuả mọi loài sinh vật.

Quan điểm này cũng phần nào được xác nhận bởi cơ quan NASA khi họ tuyên bố về hiện tượng những tia lưả và đốm đen từ mặt trời toả ra nhất loạt sẽ gây ra thảm cảnh cúp điện liên tục và các hệ thống vệ tinh nhân tạo sẽ bị cản trở vào năm 2012. Trong bản tường trình cuả NASA vào năm 2002 cho thấy trái đất bị đã phình ra ở khúc giữa từ 1998, với hình ảnh chứng minh do hệ thống vệ tinh chụp được.

Những nhà khoa học khác thì lại phì cười vì tiên đoán như trên. Stephen Houston, một giáo sư ngành khảo cổ tại đại học Brown University nói rằng “Những tiên tri về ngày tận thế kiểu này thật sự chẳng hiểu gì về nền văn hoá Maya hết. Sự mô tả cuả người Maya chỉ cho thấy chu kỳ cuả một niên lịch đang đến hồi kết thúc, và một niên lịch khác sẽ được tiếp diễn một cách bình thường mà chẳng có một sự kiện nào xảy ra! “

Ông nói tiếp: “Thật ra thiên hạ chỉ dưạ vào sự lo lắng bồn chồn cuả thời đại này, cộng thêm với những truyền thuyết đã có từ trước, rồi cho rằng những nhà thông thái cổ đại đã tiên đoán về những biến động đột ngột trong thời đại cuả chúng ta”

1 Vài Thông Tin Khoa Học Tổng Hợp Thêm Từ Nhiều Nguồn Khác Nhau.

1. Lịch tôn giáo của người MAYA kết thúc vào 2012
Văn minh Maya có một loại lịch gọi là lịch tôn giáo (religious calendar).:
Muời ba ngày là một tuần, hai mươi tuần là một năm.
Một năm lịch tôn giáo của người Maya chỉ có 260 ngày.
Người Maya tính toán lịch của họ theo tròn chu kỳ tồn tại của trái đất, mà chu kì hiện tại kết thúc vào năm 2012.
Không phải lịch của người Maya kết thúc là lúc thế giới kết thúc.
Nhưng liên hệ mốc thời gian này với các tài liệu của thiên văn học (Astronomy) và vật lý thiên văn (Astrophysics) ta thấy có nhiều sự kiện trùng hợp.

2. Tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều nằm trên một mặt phẳng dẹt gọi là Ecliptic
Theo tính toán của Thiên văn học, Năm 2012 các hành tinh trong hệ mặt trời thẳng hàng với nhau. Điều này theo tính toán của NASA là đúng như vậy.
Lực hút từ một loạt các hành tinh thẳng hàng tác động lên mặt trời sẽ làm nhiều điểm trên mặt trời gọi là sun-spot sẽ bắn tung các cơn bão lửa solar- flares về phía các hành tinh . Hiện tượng này gọi là coronary mass ejection (CME). Thực chất solar flares là mảnh bể vụn của mặt trời chứa đầy điện tích. Năm 2001 CME đã tạo solar flare đánh trúng vào Bắc Mỹ làm ngắt điện một vùng rộng lớn.

Hệ Mặt Trời 2012

3. Hiện tượng Galactic alignment

Cũng vào 2012, hệ mặt trời (hình đĩa dẹt) của chúng ta lại chuyển dịch đến vị trí cắt ngang Dãi Ngân Hà (Milky way galaxy), nghĩa là nằm cùng một mặt phẳng với dãi Ngân Hà: Galactic alignment.
4. Những tính toán cho thấy có nhiều khả năng đổi cực của Trái đất: Polar shift

Trong tự nhiên Mặt trời thay đổi cực liên tục khoảng 11 năm một lần, còn trái đất thì luôn ổn định cực. Lần vừa rồi mặt trời đổi cực vào năm 2001. Với hiện tượng galactic alignment vào 2012, lần này sự đổi cực của mặt trời có khả năng kéo theo sự thay đổi cực trên trái đất.

5. Trái đất nóng lên, băng tuyết tan nhanh
Bên cạnh những dự kiến về biến động thiên văn sắp xảy ra vào 2012, là sự kiện trước mắt về hiện tượng nóng lên nhanh của trái đất. Khôi băng hai cực đang tan chảy nhanh hơn dự kiến.

6. Sự trùng hợp thời điểm 2012 với một số tiên tri trong một số lớn các tôn giáo

Trong Khi Đó Có 1 Vài Thông Tin Vỉa Hè Cho Rằng. 2012 là năm mà Obama Người đang được yêu thích hiện tại hết mãn nhiệm tổng thống.Đó cũng là ngày tận thế của trái đất .

Ngay từ bây giờ người ta đã lập ra rất rất nhiều forum thảo luận cách chạy chốn và làm gì trong ngày tận thế năm 2012 ấyhay những trang web tổng hợp các thông tin và sự thay đổi của trái đất với trang 2012.net người ta còn đặt cả đồng hồ ngược đến đúng thời điểm đó nữa. Vui thật

Còn thực hư thế nào thì cứ đợi đến ngày đó mới biết. Nhưng theo mình thì mình không tin, không nên mê tín 😀

Advertisements

Discussion

8 thoughts on “Tại sao năm 2012 là năm tận thế?

 1. Theo tôi thì việc hệ mặt trời chuyển dịch theo các chu kỳ vũ trụ là điều tất nhiên rồi, và các thảm hoạ vũ trụ cũng là tất nhiên rồi. Cứ sống bình thản, tốt đẹp và sẽ trải nghiệm các biến đổi trên trái đất này, sẽ thấy rất thú vị đấy.
  Không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm này đâu, 26.000 năm mới có một lần mà.
  Đọc khoahoc.com.vn thấy có các tàu vũ trụ khổng lồ đang tiến về trái đất (hiện đang bay qua quỹ đạo Diêm Vương Tinh và dự định sẽ đến trái đất vào tháng 12/2012, giống như trong phim “Ánh sáng hành tinh” ấy. Thú vị quá các bạn ạ 🙂

  Posted by Tara My | February 24, 2011, 3:36 am
 2. rieng toi thi thay cung co the co ngay tan the,toi cung co nghe ke ve nguoi va toi cung tin tren the gioi nay co ma va toi cung tin ngay tan the la co that,nhung ma chung ta hay vo tu ma song.chung hay lam nhung dieu thien thi toi rang chung ta se mot trong nhung nguoi con song sot…

  Posted by huynh thuy phuong | March 3, 2011, 3:13 pm
 3. Ban nào nói đại họa năm 2012 la thú vị có kẻ không còn phải con người mới thấy thú vị tôi hỏi những người thú vị này nhá khi gia đình bạn chết hết chỉ con mình bạn khóc hay cười? nếu thú vị sao gọi là đại họa?
  Ai tinh 2012 có thật thì phải sống thật tốt, luôn lam điều thiện giúp đở mọi người, làm việt từ thiện có diệp đến chùa qui Y Tam Bão Nghiên cứu lời Phật Dạy hãy sống với những gì tốt đẹp nhất có thể như ngày mai mình không còn được sống vậy có như thế mới là người chí lớn, biết đâu sao nay chết đi hưởng được cuộc sông an lành hạnh phúc thì sao? vì nhân quả không sai chạy. Trồng cà được cà trồng đổ được đổ thôi. ok vậy đi ha!

  Posted by simlex123 | March 12, 2011, 9:35 am
 4. ui trời. Nếu 2012 là ngày tận thế thật thì đáng sợ quá. Tui chưa mún chết, mới sống có hơn 20 năm thui, còn muốn sống lâu hơn để tận hưởng cuộc sống nữa.Hi vọng chỉ là những tiên đoán vớ vẩn, biết đâu khi đó trái đất sẽ bước sang một trang sử mới, cuộc sống tươi đẹp hơn bây giờ.Tương lai mãi là dấu ?, cứ sống cho hiện tại đi. Nhiều người hôm nay sống mà ngày mai chết rồi, ai biết trước được. Cứ rảnh rỗi tiên đoán lung tung, chỉ gây hoang mang cho mọi người thôi.

  Posted by thu thủy | March 25, 2011, 12:43 pm
 5. Em thì mới có 12 tuổi!Mà chẳng lẽ đến năm 2012 là ngày tận thế thì lúc đó em học lớp 8 và chẳng lẽ cuộc đời em chỉ sống đc 14 năm…..Híc!!!Nhưng còn trong 2 năm còn lại mình tự bít mình muốn làm gì?Như đy làm việc thiện hay đy chùa như anh simlex nói trên!Như thế và đến năm 2012 sẽ bít kết quả như thế nào????Trên Trái Đất chúng ta.

  Posted by Nguyễn Thành Lộc | April 3, 2011, 11:27 am
 6. ui trời cuộc đời mình còn đẹp thế này mà sao ngày 21/12 lại là ngày tận thế nhỉ???
  mình chưa muốn chết ah!mình mới 16 tuổi thôi mà!!cuộc đơi mình còn nhiều chuyện phaỉ làm mà!mình chưa báo hiếu được gì cho ba mẹ mình hết ah!!mình đang cố gắng gầy dựng cho tương lai mà!!!hithithithit!!hi vọng sẽ là một điều gì đó tốt đẹp cho con người sẽ đến chứ ko phải là thảm học như thế này!!thôi thì ngay bây giờ những người xấu hãy sữa chữa lỗi lâm của mình đi còn những người tốt thì hãy ngày càng sống tốt hơn nữa!!!1

  Posted by le tuyet | April 24, 2011, 3:42 pm
 7. mình đồng nhất ý kiến với bạn lê tuyết ak!!!!!!!!!! hjhjhjhjhjhjhj

  Posted by ngoc cuong | April 24, 2011, 3:46 pm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: