//
you're reading...
Blog

Nguyên nhân gây ra vụ giẫm đạp chết người ở Campuchia

Một người Việt may  mắn thoát chết sau vụ giẫm đạp kể lại, gần 23h đêm 22/11 có một vụ đánh nhau giữa hai  nhóm thanh niên trên đảo Kim Cương. Thực ra đây chỉ là một cồn đất nhỏ,  nằm tách biệt với đất liền bởi con kênh rộng khoảng 20m.

Trong  lúc hỗn chiến, một nhóm bị thua, phải tháo chạy. Do đường ra đảo là hai  cầu dây, rộng khoảng 5m, dài khoảng 30m (gồm một chiều ra, một chiều  vào) nhưng nhóm thanh niên bị truy đuổi đã lao luôn vào lối đi ngược  chiều.

Nhiều tiếng la hét “cầu sập, cầu sập” –  được ước đoán có thể do nhóm thanh niên tháo chạy la lên để “mở đường”  đã vang lên trong lúc lượng người ở cả hai cầu đều rất đông nên gây  hoảng loạn.

Tất cả các phía đều hỗn loạn, hàng ngàn người đã dồn cục trên cầu và chết thảm.

Trong  buổi chiều 23-11, các thành viên Ban chấp hành Hội người Việt tại Phnom  Penh đã chia nhau đi khắp bốn bệnh viện lớn của thủ đô để tìm người  Việt gặp nạn nhưng rất khó khăn vì số lượng người nhập viện quá đông.

Hiện  8 quận, huyện của thủ đô Phnom Penh vẫn chưa có con số thống kê chính  thức về số nạn nhân thiệt mạng, các tỉnh thành lân cận cũng chưa có con  số chính thức, tuy nhiên số người chết hiện đã lên tới 413 người.

Theo một nguồn tin riêng của Dân Việt,  số người thiệt mạng sẽ tăng lên trong vài ngày tới vì số người mất tích  do rơi xuống sông vẫn chưa được tìm thấy. Nhiều người bị thương đang  nằm trong các bệnh viện với tình trạng nguy kịch.

Theo  Hội người Việt Nam tại Campuchia, danh sách nạn nhân gốcViệt dự đoán sẽ  còn nhiều hơn con số hiện tại do lễ hội này thu hút rất đông người Việt  tham gia. Ước tính có khoảng một triệu người đã tham gia lễ hội vào tối  qua, 22-11.

Thông  tin ban đầu, con kênh phân cách đảo Kim Cương mực nước khá cạn nhưng do  lượng người bị thương rơi xuống va đập lẫn nhau nên bất tỉnh và tử vong  do ngộp nước khá lớn…

 

Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: