//
you're reading...
Phần mềm hay, Windows

Kiểm tra key bản quyền của Windows 7

Như chúng ta đều biết cho đến khi Microsoft chính thức công bố Windows 7 được tung ra thị trường thì cũng là lúc bạn thấy trên các trang Web mua bán, rao vặt cũng đồng thời rao bán rất nhiều key bản quyền. Tuy nhiên với số lượng nhiều như vậy thì bạn rất khó lòng lựa chọn và kiểm tra tính xác thực của các key đó liệu đó đúng hay không?

Windows 7 Product Key Checker là một công cụ nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí sẽ là một công cụ vô cùng cần thiết, cho phép bạn kiểm tra và xác minh Windows 7 mà bạn mua và đang sử dụng có đúng key chính thức từ Microsoft hay không. Tiện ích nhỏ gọn và không cần cài đặt, bạn tải về sử dụng miễn phí tại: http://tinyurl.com/yzr79j3 (227 KB)

Windows-7-Product-Key-Checker.png

 

Sau khi tải về, bạn giải nén và kích đúp vào biểu tượng của chương trình để truy cập vào giao diện làm việc chính.

Từ giao diện chính của chương trình, bạn nhập Key của mình vào khung Product Key rồi bấm nút Check. Chờ chút cho chương trình tiến hành kiểm tra và đưa ra cho bạn các kết quả. Trong đó có rất nhiều các thông tin như: Product ID, Extended PID, Activation ID, Edition ID, License Type, License Channel, và Crypto ID. Nếu Key bản quyền của bạn là đúng thì chương trình sẽ hiển thị tất cả các thông tin chi tiết như trong hình trên. Trong trường hợp Key của bạn không phải Key chính thức thì chương trình sẽ hiển thị hộp thông báo Invalid Product key. Và như vậy bạn cứ thoải mái mà Update từ Microsoft mà không sợ kiểm tra bản quyền từ nhà sản xuất nữa.

Lưu ý: Khung Edition ID chính là phiên bản của Windows mà key này có thể kích hoạt và khung License Channel chính là nguồn gốc của nó.

Advertisements

Discussion

One thought on “Kiểm tra key bản quyền của Windows 7

  1. ok \ that la tuyet nho no ma minh kiem tra duoc

    Posted by Minh Châu | April 5, 2011, 3:47 am

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: