//
you're reading...
Phần mềm hay

Phần mềm tiện ích cho WORD và EXCEL

Đây là bộ add-in cần thiết cho MS Word & Excel, cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích để khai thác hiệu quả hơn hai ứng dụng văn phòng này theo kiểu thuần Việt.

Tải miễn phí VnTools 1.1.4 tại địa chỉ  http://dieunt.blogspot.com hoặc http://www.mediafire.com/?2lglel391bp với dung lượng 580Kb.

* Yêu cầu:

    – Hệ thống cài đặt tối thiểu là MS Office 2000.

    – Tắt toàn bộ chế độ macro bảo mật trong Word và Excel: vào Tools > Macro > Security > chọn chế độ Low > OK, xem hình 1.

Hình 1

    – Sau khi cài đặt đúng cách trong WORD và Excel sẽ xuất hiện thanh công cụ VnTools, xem hình 2.

Hình 2

* Gợi ý khai thác:

1. Trong MS Word: hổ trợ hai chức năng chèn ngày hiện tại và dịch số thành chữ (tiếng việt và tiếng anh) trong văn bản.

    – Chèn ngày hiện tại: đặt dấu nháy tại vị trí cần chèn, vào menu Word vnTools > ngày hiện tại (hay dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+T).

    – Dịch số thành chữ: Sao chép số cần dịch vào bộ nhớ máy (bằng lệnh Copy), vào menu Word vnTools > tuỳ chọn dịch số: chọn loại ngôn ngữ cần dịch (tiếng việt hay tiếng anh) > OK, xem hình 3.

Hình 3

    +  Đặt nháy chuột tại vị trí cần hiển thị dãy chữ số tương ứng rồi ấn tổ hợp Ctrl+Shift+V, xem hình 4.

Hình 4

* Một số điểm lưu ý:

  – Chỉ chấp nhận độ lớn con số với tối đa là 15 chữ số.

  – Chỉ dịch được tối đa 2 số lẻ (ở phần thập phân).

  – Chỉ dịch số âm với dấu trừ (-) đặt chính xác trước con số

  – Với kiểu ngôn ngữ tiếng Việt, chỉ nhận diện con số theo dạng : dạng bình thường liên tục (123456789…), dạng 123456,78 hoặc123.456,78 hoặc 123 456,78 (phân cách nhóm 3 chữ số bằngdấu chấm hoặc dấu cách – phân cách số lẻ bằng dấu phẩy)

  – Với kiểu ngôn ngữ tiếng Anh, chỉ nhận diện con số theo dạng : dạng bình thường liên tục (123456789…), dạng 123456.78 hoặc123,456.78 hoặc 123 456.78 (phân cách nhóm 3 chữ số bằngdấu phẩy hoặc dấu cách – phân cách số lẻ bằng dấu chấm)

  – Chỉ hỗ trợ đơn vị tiền tệ là : đồng – xu và dollar – cent

2. Trong Ms Excel: hổ trợ 3 chức năng chuyển số thành chữ, chuyển Font chữ và chuyển kiểu chữ.

– Chuyển số thành chữ: (cũng bao gồm những hạn chế như khi chuyển ở Word) nhấp nút công cụ đổi số thành chữ trên thanh XL VnTools (nút thứ hai từ trái sang), trong hộp thoại Number to text lần lượt tuỳ biến các thiết lập: định dạng chữ xuất, có thêm đơn vị tiền tệ vào dãy chữ số không (tiếng việt hoặc tiếng anh), đưa vào địa chỉ ô chứa số cần chuyển – địa chỉ ô chứa dãy số khi xuất, nhấp nút VND() hay USD() để chuyển thành dãy chữ số tiếng việt hay tiếng anh tương ứng, xem hình 5.

Hình 5

– Chuyển đổi Font chữ trên Excel: phủ khối tất cả các ô chứa nội dung cần chuyển đổi Font (phải chung một định dạng font), nhấp nút công cụ chuyển đổi font chữ trên thanh XL vnTools (nút thứ ba từ trái sang), lựa chọn kiểu Font cần chuyển đổi, nhấp Ok để đồng ý, xem hình 6.

Hình 6

– Chuyển đổi kiểu chữ: hổ trợ chuyển đổi nhanh tuỳ biến các kiểu chữ thường dùng (tương tự chức năng Change case trong MS Word), xem hình 7.

Hình 7

* Hiện nay tại địa chỉ http://dieunt.blogspot.com tác giả đã phát triển VnTools for Excel lên version 1.2 với một số cải tiến như: hoạt động ổn định với cả MS Excel 2007, thay đổi một số đặc điểm và cấu trúc cơ bản của hàm VND() và USD() – nhằm tăng độ linh hoạt của 2 hàm này và vẫn bảo đảm tính tương thích trong các phiên bản củ, thay đổi – tách riêng biệt giao diện Wizard gọi hàm VND() và USD(), trong quá trình sử dụng người dùng có thể tuỳ biến thêm bớt các đơn vị tiền tệ mới một cách linh hoạt, xem hình 8.

Hình 8
Advertisements

Discussion

6 thoughts on “Phần mềm tiện ích cho WORD và EXCEL

 1. Tôi đã cài vnTools của bạn vào xong, nhưng chỉ sử dụng được excel mà không sử dụng được word (trước kia thì được cả 2, nhưng do cài window lại và đã setup vnTools vào rồi). Chỉ giúp tôi với
  Cảm ơn nhiều

  Posted by Phanlong | July 29, 2010, 3:51 pm
 2. tại sao cài excell sử dụng được còn word thì không

  Posted by ky | September 9, 2010, 3:27 am
 3. Thanks

  Posted by Quang | March 14, 2011, 10:00 am
 4. Sao mà sử dụng trong excel thì ok nhưng trong word thì không được mà cũng không có chữ word vntools. Nhấn tổ hợp phím CTRL+Shift+T hay CTRL+Shift+V cũng không được

  Posted by Nguyen Thi Thanh Thuy | March 23, 2011, 9:59 am
 5. các ban làm thế nào cho mình biết viết được “Bằng Chữ: hai trăm ngàn đồng” chẳng hạn
  xin chân thành cảm ơn : levanbinh46c1@gmail.com

  Posted by lebinh | April 10, 2011, 4:00 am

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: