//
you're reading...
Phần mềm hay

Tiện ích cho Yahoo! Messenger 10

Tự động thay đổi status, gửi các tin nhắn với nhiều hình ghép lại, kiểm tra nick ẩn,… là những tính năng độc đáo mà bạn có thể tìm thấy ở phần mềm Yhs Tool.

Tải Yhs Tool 1.4 tại http://www.mediafire.com/?sharekey=845f4a03ef177bb3ab1eab3e9fa335cad8acbf3b263b3778 Tải xong, bạn chạy file Yhs Tool 1.4.4 ToGD.exe để thực thi chương trình. Giao diện chính xuất hiện khá đơn giản, trực quan, gồm có bốn thẻ ứng với bốn chức năng chính: (bạn nhấn hai nút tam giác nhỏ để di chuyển đến các thẻ chức năng bị khuất).

1. Yahoo status: Tự động thay đổi status

Bạn gõ nội dung status vào khung Message, nếu status có liên kết đến một trang web thì bạn gõ địa chỉ trang web vào ô trống bên dưới. Trường hợp muốn dùng các ký tự đặc biệt như các biểu tượng vui làm status, bạn gõ các ký tự này vào khung trống bên cạnh ô nhập địa chỉ. Chuyển sang trường Option, bạn nhấn chuột vào hộp Select ID chọn nick muốn thay đổi status, ở hộp bên dưới, chọn hiệu ứng áp dụng khi thay đổi status trong số 16 hiệu ứng có sẵn.

Tiếp theo, bạn dịch chuyển thanh trượt Speed sang trái/phải để giảm/tăng tốc độ chuyển đổi status, lưu ý là nên chọn tốc độ vừa phải nếu không sẽ dẫn đến tính trạng “đứng” status – không thể thay đổi. Nếu muốn tự động online-offline liên tục, bạn đánh dấu chọn Available-Invisible.

Sau cùng, nhấn Run để thực thi chức năng. Lúc này, hộp thoại Status Change Confirmation hiện ra để xác nhận việc thay đổi status, bạn nên bỏ dấu chọn mục Show this message in the future trong hộp thoại này để không phải hiện ở những lần sau. Để tạm dừng chức năng đổi status, bạn nhấn Stop.

2. Message: Gửi các tin nhắn độc đáo hình trái tim, các con vật,…

yhs1.jpg
Tin nhắn độc đáo là hình ảnh được ghép từ nhiều smiley khác nhau

Trước tiên, bạn nhấn F5 để refresh, cập nhật lại các tính năng trên giao diện. Xong, bạn nhấn chuột vào hộp Instances chọn một trong các nick đang chat với bạn. Nếu muốn gửi các đối tượng độc đáo, bạn chỉ việc nhấn chọn các đối tượng trong hộp Items. Nếu chỉ gửi tin nhắn dạng văn bản bình thường, bạn gõ nội dung vào khung Message. Còn muốn gửi biểu tượng vui, bạn nhấn chọn biểu tượng trong khung Emotion, nhấn nút liên kết more ở góc dưới bên phải giao diện để xem và chọn các biểu tượng ẩn khác. Tùy theo, lựa chọn gửi ở trên, mà bước cuối cùng bạn chọn Emotion, Item hay Message. Sau cùng, nhấn Send để gửi tin nhắn đến bạn chat.

3. Check invisible: Kiểm tra nick ẩn

Bạn nhập nick muốn kiểm tra vào khung trống, rồi nhấn nút biểu tuợng hình chiếc kính lúp để kiểm tra. Kết quả chi tiết sẽ được thể hiện trên giao diện chương trình. Nếu muốn theo dõi trạng thái status để biết nick đang online hay offline, bạn nhấn nút . Ngoài ra, phía dưới góc phải hộp thoại còn có nút Take This Avatar cho phép bạn lưu lại avatar của nick đã kiểm tra.

4. Setting: Một số thiết lập nâng cao cho Yahoo! Messenger

Cửa sổ Setting

Có hai tùy chọn chính: Multiple Instance – hỗ trợ chat nhiều nick, và Automatically Run Yahoo! Messenger – tự động khởi chạy Yahoo! Messenger cùng Windows. Một chức năng cũng khá độc đáo nữa là thay đổi ảnh động đăng nhập vào Yahoo! Messenger, bạn chọn một trong các mẫu Audibles được cung cấp sẵn tại trường Login Animation, sử dụng hai nút Go Back và Next Flash File để di chuyển đến các mẫu khác. Nếu muốn dùng một file flash bất kỳ, bạn nhấn nút Browse để chọn.

5. Ngoài ra, trong menu Tool còn có hai công cụ hữu ích khác:

– Status Designer: Cho phép bạn tự tay thiết kế các status “không đụng hàng”. Mặc định, khung Design editor sẽ hiển thị danh sách biểu tượng mặt cười quen thuộc, nhiệm vụ của bạn là chọn các biểu tượng khác ở trường Icon-Ibk. Sau đó, nhấn chọn các biểu tượng trong khung Design editor để thay thế và sắp xếp các biểu tượng này thành chữ cái hay đối tượng độc đáo nào đó tùy sở thích. Để thiết kế lại từ đầu bạn nhấn Re-Build, nhấn nút liên kết more để duyệt các biểu tượng mặc cười khác. Nội dung status thiết kế sẽ được thể hiện trong khung Message, khi đã ứng ý với “sản phẩm” của mình bạn nhấn Save để lưu status thành file văn bản (.txt) dùng cho những lần sau. Nếu muốn dùng ngay status cho nick đang mở bạn nhấn OK hay Apply. 

Tự thiết kế status không đụng hàng

– Inverse Text Editor – Tạo chữ ngược: Các sử dụng tiện ích này khá là đơn giản, bạn gõ nội dung văn bản gốc vào khung Origin Text, chữ ngược tương ứng sẽ được hiển thị trong khung Inverse Text. Bạn nhấn nút Copy chép lại chữ ngược này để sử dụng.

Bạn nên cài Yahoo 10 để chương trình tương thích tốt nhất.

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 1023×641 và size là 134KB

1. Tab đầu tiên: Yahoo status

– Chức năng: Thay đổi status liên tục
– Hướng dẫn:

+ Message: Nhập status ở đây
+ Link: Nhập liên kết (http://)
+ Special char: Nhập kí tự dùng để thay thế khi cắt kí tự từ status gốc (~)
+ Yahoo ID: Chọn nick yahoo của bạn (Select ID)
+ Effect: Chọn hiệu ứng thay đổi trạng thái. Có 16 hiệu ứng (Random: Chọn ngẫu nhiên 1 trong 16 hiệu ứng)
+ Available-Invisible: Tự động online , offline liên tục
+ Speed: Chọn tốc độ thay đổi trạng thái. Tốc độ càng nhanh thì càng nhanh bị đứng status do Yahoo hôk cho spam status nhiều. Nếu bị đứng status thì chờ 1 khoảng thời gian là bình thường.
+ Run: Bắt đầu thay đổi status
+ Stop: Dừng thay đổi status

2. Tab Thứ 2: Mesage

– Chức năng: Gửi một Emotion hoặc một Item(Giống Yahoo Friend và Yahoo Funny) hoặc một đoạn Message dạng Smile
– Hướng dẫn:

+ Đầu tiên là phải chọn cửa sổ muốn gửi (người bạn đang chat). Trong ô Instances
+ Kế tiếp bạn chọn 1 trong 3 cái nút radio (Emotion, Item, Message)
+ Sau đó tùy theo bước trên. Nếu bước trên bạn chọn Emotion thì kế tiếp bạn chọn một Emotion trong khung “Emotions”, có thể nhấn “more” để thấy những emotion khác. Nếu gửi Item thì trong list Item chọn Item bạn muốn gửi. Tui chọn là Valentine Text như hình minh họa. Và nếu muốn gửi Message thì nhập một đoạn messge, ngắn thôi nha, sau đó chọn 1 emotion.
+ Cuối cùng nhấn nút send và xem kế quả ở cửa sổ bạn đã gửi

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 742×642 và size là 175KB

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 749×637 và size là 117KB

Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình ảnh lớn. Kích thước ảnh gốc là 770×736 và size là 114KB

3. Tab thứ 3: Check invisible

– Chức năng: Kiểm tra nick ẩn
– Hướng dẫn

+ Ô Your Friend, bạn nhập tên nick bạn muốn kiểm tra
+ Nút bên trái là là kiểm tra nick ẩn (1 lần)
+ Nút bên phải là theo dõi status. Mỗi lần cách nhau 1 phút. Và bạn sẽ biết khi nào người đó online hay offline
+ Report: bản báo cáo về kết quả kiểm tra: Status: là trạng thái của người đó, Status From: là trạng thái người đó bắt đầu khi nào, Last Check: Thời gian kiểm tra lần cuối cùng, Total: Tổng thời gian để thu được kết quả.
+ Có 1 cái hình nhỏ ở góc dưới là để save lại avatar của người đó.

ơIMG]http://i700.photobucket.com/albums/ww6/silverzso/Yhs%20Tool%20144%20ToGD/YhsTool1446.jpg[/IMG]

4. Tab thứ 4: Setting

– Chức năng: Thiết lập một số chức năng cho Yahoo
– Hướng dẫn:

+ Yahoo Messenger Path: Nơi bạn cài Yahoo. Nếu bạn cài ở 1 đường dẫn khác thì bản phải nhấn nút “Browse” bên phải để trỏ tới đó cho chương trình chạy chính xác. Còn lại thì ko cần bận tâm tới nó
+ Multiple instances: Chát nhiều nick
+ Automatically: Chức năng khởi động Yahoo cùng window
+ Login Animation: Thay đổi hình login Yahoo. Bạn có thể chọn 1 file flash bất kì hoạc Audibles của Yahoo làm hình nền login.

5. Status Designer. Chức năng tạo status. Giống như tcool status nhưng sự khác biệt là rất lớn.

6. Inverse Text Editor. Chức năng viết chữ ngược.

Advertisements

Discussion

4 thoughts on “Tiện ích cho Yahoo! Messenger 10

  1. bạn ơi! mình không download đc… bạn có thể chuyển bộ cài bằg nén chuyển sang cho mình đc không… mình cảm ơn bạn nhiều!

    Posted by thiện | May 5, 2010, 9:56 am
  2. mail của mình là: hoangtucoc19872000@yahoo.com

    Posted by thiện | May 5, 2010, 9:59 am
  3. cho mình hỏi ô your friend nằm ở đâu vậy bạn?

    Posted by leo | October 12, 2010, 7:38 pm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: