//
you're reading...
Internet

Tạo email theo tên miền tùy chọn

Do đặc thù công việc hoặc đơn giản theo sở thích mà bạn muốn có những địa chỉ Email với tên miền không giống ai và rất dễ nhớ. Những địa chỉ theo họ tên bạn như hoang@van.tk, phan@tu.tk hay 00h@when.com chắc chắn sẽ dễ nhớ và đặc biệt hơn những địa chỉ gmail, yahoo cũ kỹ của bạn. Bài viết dưới đây tác giả sẽ giới thiệu tới các bạn những cách tạo lập địa chỉ email mới theo ý thích theo từng bước chi tiết, cụ thể.
 
Cách 1: Tạo lập địa chỉ với tên mình tùy thích của AOL
 
Với hằng trăm lựa chọn cho bạn đăng ký theo từng nhóm thể thao, du lịch, khoa học, ô tô … thì các dịch vụ mà trang Tunome.com cung cấp cho bạn là rất tiện lợi và nhanh gọn khi tạo lập Email mới. Đặc biệt hơn vì đây là dịch vụ của AOL cho nên bạn có thể dùng chính địa chỉ này để chat AIM. Những định dạng (domain) mà bạn có thể đăng ký được liệt kê tại địa chỉ http://www.tunome.com/categoryBrowse.jsp

Các bước đăng ký:
 
Bước 1: Đăng nhập vào trang http://mail.tunome.com/ rồi click vào liên kết “Get a free email address”.
Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn click vào liên kết “Browse all categories” rồi chọn vào Domain nào mà bạn thích.
Bước 3: Sau khi đã Click vào Domain mà bạn thích, các bạn click tiếp vào nút “I like it” màu cam mới hiện ra và thực hiện đăng ký như bình thường.
MẸO: Để đăng ký nhanh theo tên miền mà bạn thích (trong liệt kê) thì bạn chỉ cần gõ tên miền đó vào hộp tìm kiếm (Search) tại liên kết đầu tiên (http://www.tunome.com/categoryBrowse.jsp) rồi thực hiện các bước tiếp theo tuần tự. 
 

 
Sau khi đã đăng ký thành công thì ở lần đăng nhập đầu tiên bạn sẽ thấy những biểu tượng được kết hợp bằng các ký tự ngẫu nhiên rất ngộ nghĩnh được hiển thị ở giữa màn hình rồi. Đây cũng là một cách mà AOL thu hút được những khách hàng khó tính nhất đăng ký dịch vụ của họ. Họ có thể copy những ký tự đó rồi Paste và gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân thì họ sẽ rất vui !
 

 
Cách 2: Tạo lập địa chỉ với tên miền .tk
Địa chỉ Email theo tên miền .tk rất đơn và để tạo lập và thực sự dễ nhớ. Bên cạnh đó, khi bạn đã có email có đuôi .tk thì bạn cũng có thể Forward từ các địa chỉ email khác như gmail, hotmail … Ngoài ra, trang dot.tk cũng cung cấp cho bạn tự tạo tên miền miễn phí .tk tại địa chỉ: http://www.dot.tk/en/pageA00.html
 
Các bước đăng ký:
Bước 1: Đăng nhập vào http://www.dot.tk/en/pageA00E1.html rồi nhập First name, Last name và bấm nút Next.
 

 
Bước 2: Trình duyệt sẽ mở ra trang mới cho phép bạn lựa chọn địa chỉ email dựa vào First name và Last name mà bạn đã nhập vào.
Đây là bước quan trọng và cần thiết nhất. Bạn có thể thay đổi ngay tại đây mà không phải quay trở lại bước trước bằng cách click vào liên kết “Change this domain name”.
 

Tại dòng “Forward email to” thì các bạn điền địa chỉ Email mà khi gửi vào .tk tài khoản đó sẽ nhận được. Ví dụ abc123@gmail.com.
Tiếp theo các bạn nhập mật khẩu, mã số bí mật và bấm Next.
 
Bước 3: Hoàn thành việc đăng ký. Màn hình mới sẽ hiện ra và thông báo là việc đăng ký đã thành công là các bạn đã có thể dùng được địa chỉ email đó rồi.
 

 
MẸO: Bước 1 thực sự không cần thiết. Các bạn có thể nhập First và Last name với những ký tự bất kỳ. Chúng ta có thể chỉnh luôn ở bước 2.
 
Có rất nhiều cách để có được những địa chỉ email theo ý thích mà lại dễ nhớ. Những cách mà tác giả giới thiệu ở trên chưa thể bao quát hết được những gì các bạn mong muốn nhưng đó là những gì đơn giản mà lại hiệu quả nhất đối với những ai muốn có nhanh địa chỉ email ngắn gọn, dễ nhớ. Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi cho tác giả theo địa chỉ ngắn gọn sau: 00h@when.com
Chúc các bạn thành công !
Advertisements

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: