//
you're reading...
Thiết kế Logo

Logo Microsoft qua các thời kỳ

Microsoft Logo – Sự sáng tạo đậm nét giản dị

Được thành lập năm 1975, Microsoft luôn là công ty dẫn đầu về công nghệ phần mềm, kèm theo các dịch vụ và giải pháp nhằm giúp đỡ mọi người cùng các doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của mình. Công ty nổi tiếng nhờ những sáng chế và nguồn cảm hứng trong từng sản phẩm, ví dụ như Windows, Office, Xbox…, đó thực sự là biểu tượng cho sự tân tiến của công nghệ. Ngay cả logo của họ, cũng tượng trưng cho nền công nghệ mà công ty theo đuổi.

microsoft-logo
Microsoft Logo với Slogan “Your potential. Our passion.” (2008)

Logo của Microsoft là 1 ví dụ điển hình của sự sáng tạo đậm nét giản dị. Logo này cho thấy nhiệm vụ của công ty chính là đem đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng kèm theo những khẩu hiệu cùng những dòng chữ đơn giản.

microsoft-first-1975
Logo đầu tiên – năm 1975

Logo của Microsoft cũng giống như bản thân công ty, đã trở nên nổi tiếng bởi công nghệ vượt trội, sức sáng tạo và những bước phát triển vượt bậc. Logo này chứa đựng những dòng chữ đơn giản, nhưng kèm theo những khẩu hiệu mạnh mẽ tượng trưng cho khả năng và nhiệt huyết của công ty. Logo này chính là chủ đề, và là nguyên nhân của những chuyển biến to lớn trong thập kỷ qua, với những thông điệp có ảnh hưởng rất lớn trong tâm trí nhiều người.

microsoft-1975
Microsoft “Blibbet” Logo (1975-1987)

Ngay từ những bước đầu, Microsoft đã chọn cái gọi là “blibbet” logo kèm theo màu xanh cùng chữ O lạ mắt. Hình ảnh này sau đó đã trở thành thương hiệu của công ty năm 1994, thời điểm Microsoft tiếp nhận thêm những hợp đồng với logo này cùng dòng chữ: “bạn muốn đi đâu hôm nay?“.

microsoft-logo-1987
Microsoft “Pac-Man” Logo (since 1987)

Năm 2002, cùng nguồn cảm hứng từ những sản phẩm trước đó, Microsoft bắt đầu sử dụng logo mới của mình tại Mỹ và sau đó là khắp thế giới. Hiện nay, Microsoft sử dụng logo kèm theo khẩu hiệu ” Tiềm năng của bạn. Sự đam mê của chúng tôi“, tất cả chỉ nhằm đem lại sự thõa mãn cho khách hàng cũng như uy tín của 1 thương hiệu.

microsoft-logo-1994-2002
Microsoft Logo với Slogan “Where do you want to go today?” (1994

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: