//
you're reading...
Photoshop

Thiết kế logo đơn giản và đẹp bằng Photoshop

Đây là một tutorial đơn giản, hy vọng nó hữu ích cho các bạn.

Các bạn có thể bắt đầu bằng một tài liệu mới, kích cỡ có thể tuỳ ý, ở đây mình dùng cỡ 1280×800 pixels.

Tạo màu nền cho bức tranh bằng cách sử dụng công cụ Gradient, kiểu là Radial, chọn màu cho Foreground color là:#922f00, Background color là #000000. Chọn một điểm nào đó trong bức hình kéo và thả, bạn sẽ có được một màu đỏ được làm nổi bật trên nên đen.

Tại đây, ta sẽ làm cho màu đỏ nổi bật hơn bằng cách duplicate layer có sẵn, và sử dụng tuỳ chọn Color Dodge cho layer nằm trên.

Tạo một layer mới, với background color là trắng (#ffffff) và foreground color là đen (#000000). Với layer mới được chọn, vào menu Filter -> Render -> Clouds. Kết quả như hình bên dưới:

Sử dụng tuỳ chọn là Overlay cho layer này và chỉnh độ transparency là 30%. Sau đó vào Filter -> Sketch -> Chrome, chỉnh mức độ là 4 và 7 cho detail với smoothness (cái này đã được chon mặc định).

Ở phần kế tiếp, các bạn sẽ thêm chi tiết vô trong hình: sử dụng công cụ Pen và vẽ lên những đường nét mà bạn thích. Thường thì những đường nét cong sẽ là đẹp nhất.

Sau khi có được những đường nét cần thiết rồi, các bạn tạo một layer mới, chọn công cụ Paintbrush (phím tắt B), sư dụng một brush thật mỏng và nhẹ, ở đây độ dày của brush là 3. Nhớ màu của brush là màu trắng.

Sau khi thiết lập các thông số cần thiết, các bạn nhấn vào công cụ Pen, xong di chuyển con trỏ ra bên ngoài, nhấn chuột phải và chọn Stroke Path (nhấn vào công cụ Pen vi đây là thiết lập cho nó, không phải cho brush).

Một bảng thông báo sẽ hiện ra, lựa chọn Tool là brush và click chọn Simulate Pressure. Chọn Ok.

Nhấn chuột phải thêm một lần nữa và chọn Delete Path.
Kết quả:

Phần kế tiếp sẽ là thêm độ sáng vào những đường cong mà mình đã tạo.
Vẫn đang ở layer cũ, các bạn chọn Layer Style hay còn gọi là Blending Options. Nhấn chọn Outer glow, drop shadow, và Color Overlay, bạn có thể thay đổi thông số trong những tuỳ chọn này tuỳ theo ý thích của mình.

Bây giờ bạn đã có những chi tiết cần thiết cho một đường cong, đễ làm cho bức hình có nhiều chi tiết hơn, bạn có thể copy styles của layer này để áp dụng vào những đường cong khác. Để làm được như vậy, bạn nhấn chuột phải vào layer đang chọn, chọn copy layer style, tạo một layer mới, rồi chọn Paste layer style vào layer mới. Lập lại chừng một vài lần là được

[IMG][/IMG]

Để làm cho đường cong dày hơn hay mỏng hơn, các bạn có thể thay đổi độ lớn của brush trước giai đoạn Stoke Path.

Giai đoạn tiếp theo sẽ là thêm chữ vào, sử dụng công cụ type và đánh vào những gì bạn muốn, font chữ có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người. Sử dụng cùng loại style mà bạn đã dùng với những đường cong, cũng bằng cách copy và paste layer style.

Tạo những chấm trắng trong bức hình bằng cách chon brush cỡ 3 hoặc 5 và chấm rải rác trên bức hình. Copy và paste layer style cho layer này luôn.

Vậy là bức hình đã gần xong rồi, phần tiếp theo sẽ là thêm một chút màu săc cho bức hình. Tạo một layer mới, sử dụng công cụ Gradient, màu là xanh và trắng, tạo một radial như hình bên dưới.

Sử dụng tùy chọn là Color cho layer này, và độ Opacity là 50%.

Tạo thêm 2 layer mới với màu là vàng/trắng và tím/trắng, sử dụng tùy chọn giống như bạn đã làm với màu xanh/trắng.

Advertisements

Discussion

One thought on “Thiết kế logo đơn giản và đẹp bằng Photoshop

  1. Bài viết hay, thanks

    Posted by in Hà nội | May 9, 2010, 1:44 pm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: